Đường dẫn truy cập

3 người bị cảnh sát giết chết trong các cuộc biểu tình tại Bangladesh


Một cảnh sát chống bạo động đứng gác trước thị trường chứng khoán Dhaka ở Bangladesh, 24/1/2012

Các giới chức tại Bangladesh nói cảnh sát đã nổ súng vào các cuộc tuần hành của phe đối lập, giết chết ít nhất 3 người và gây thương tích cho hơn 100 người.

Nhà chức trách cho hay các vụ nổ súng xảy ra hôm nay tại 2 thành phố Chandpur và Laksmipur, nơi giới hoạt động tích cực thuộc Đảng Quốc gia Bangladesh biểu tình để đòi phục hồi hệ thống bầu cử cũ, theo đó một chính quyền lâm thời độc lập sẽ giám sát các cuộc tổng tuyển cử. Hệ thống bầu cử này đã bị chính phủ của đương kim Thủ tướng Bangladesh, bà Sheikh Hasina hủy bỏ.

Cảnh sát Bangladesh trước đó đã ra lệnh cấm các cuộc tuần hành dự định tổ chức vào ngày hôm nay tại thủ đô Dhaka, vì sợ sẽ xảy ra các cuộc giao tranh bạo động giữa Đảng Quốc gia Bangladesh và Đảng Liên đoàn Awami đương quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG