Đường dẫn truy cập

150 người bị bắt trong cuộc biểu tình chống chính phủ tại Bangladesh


Cảnh sát trang bị với dùi cui tại Bangladesh đã bắt giữ ít nhất 150 người biểu tình chống chính phủ trong cuộc đình công đầu tiên trên cả nước kể từ khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 12 năm 2008.

Đảng Quốc Đại Bangladesh, do cựu Thủ Tướng Khaleda Zia lãnh đạo, kêu gọi mở cuộc đình công vào ngày Chủ Nhật để phản đối điều mà phe đối lập nói là chính phủ của Liên Đoàn Awami đã không cung cấp được những dịch vụ cơ bản như điện, khí đốt và nước.

Liên đoàn Awami nói rằng cuộc đình công này không có lý do chính đáng, và một giới chức cao cấp của đảng này cho biết tất cả mọi trung tâm của chính phủ “đều hoạt động tốt.”

Chính phủ đã triển khai khoảng 10.000 cảnh sát trong thủ đô Dhaka trong cuộc đình công này. Các trường học và văn phòng tại thủ đô đều đóng cửa.

Một số người hoạt động tại thủ đô bị bắt hôm Thứ Bảy trước khi diễn ra cuộc đình công. Các giới chức nói rằng nhiều nhà hoạt động bị truy tố về tội đốt cháy xe cộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG