Đường dẫn truy cập

Bangladesh giết nghi can chủ mưu vụ tấn công quán café Dhaka


Cảnh sát Bangladesh lục soát một ngôi nhà hai tầng sau vụ tấn công tại Narayangani, ngoại ô Dhaka, ngày 27 tháng 08 năm 2016.

Cảnh sát Bangladesh cho hay họ đã giết chết ít nhất 3 phần tử cực đoan Hồi giáo hôm thứ Bảy 27/8, sau khi truy quét một nơi ẩn nấp của các phần tử chủ chiến ngay bên ngoài thủ đô Dhaka của nước này.

Tin cho hay, người bị nghi là chủ mưu trong vụ tấn công gây tử vong hồi tháng trước vào một quán café đông đúc khách nước ngoài, nằm trong số những người bị giết.

Ông Sanwar Hossain, một giới chức cảnh sát cấp cao xác nhận cái chết của các phần tử chủ chiến.

Các giới chức cho biết cuộc chạm súng giữa cảnh sát với các phần tử cực đoan kéo dài suốt một giờ đồng hồ diễn ra ở Narayanganj, cách Dhaka 25 km về hướng Nam.

Tư lệnh cảnh sát Bangladesh Shahidul Hoque nói với Pháp tấn xã rằng các phần tử chủ chiến không đầu hàng, họ ném lựu đạn vào cảnh sát và dùng súng AK-22 bắn trả.

Theo các giới chức, trong số những người bị giết, có Tanim Ahmed Chowdhury, một công dân Canada sinh ra ở Bangladesh. Chowdhury được tin là kẻ chủ mưu vụ cuộc tấn công khủng bố tệ hại nhất từng xảy ra ở Bangladesh, trong đó 20 con tin bị sát hại, trong đó có 17 người nước ngoài, và 2 nhân viên cảnh sát.

Theo tin tức, cảnh sát và lực lượng an ninh đã thực hiện một đợt truy quét vào những địa điểm được cho là nơi ẩn náu của các phần tử chủ chiến. HÔm 2/8, nhà chức trách treo tiền thưởng 25,000 đôla cho bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ Chowdhury.

Nhà Nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào quán café hôm 1/7, khi các phần tử vũ trang xông vào tiệm bánh mì Holey Artisan Bakery ở Dhaka, giết chết nhiều con tin và cảnh sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG