Đường dẫn truy cập

Ban vận động Trump đổ tiền vào quảng cáo kĩ thuật số suốt đại hội Đảng Dân chủ


Ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đổ hàng triệu đôla vào một chiến dịch quảng cáo kĩ thuật số vào tuần sau trong suốt đại hội đề cử tổng thống của Đảng Dân chủ, một phát ngôn viên của ban vận động Trump cho biết ngày thứ Bảy.

Đại hội Đảng Dân chủ Toàn quốc sẽ khai mạc vào ngày thứ Hai và kết thúc vào ngày thứ Năm với sự kiện cựu Phó Tổng thống Joe Biden chính thức chấp nhận đề cử của đảng ông để đối đầu với ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Người phát ngôn ban vận động Trump Tim Murtaugh cho biết tổng số tiền mua quảng cáo có thể lên đến hơn 10 triệu đôla và chi tiêu ít nhất sẽ ở mức bảy con số. Một số quảng cáo kĩ thuật số có thể bao gồm các khoản phụ phí dựa trên mức độ tương tác.

Chiến dịch mua quảng cáo, được báo The New York Times loan tin đầu tiên, sẽ bao gồm việc ban vận động Trump đăng băng-rôn trên trang chủ của YouTube trong 96 giờ bắt đầu từ ngày thứ Ba. Ban vận động cũng sẽ đăng quảng cáo trên các website của các hãng thông tấn lớn của Mỹ, ông Murtaugh nói.

Quảng cáo kĩ thuật số chiếm một phần nhỏ trong tổng chi tiêu quảng cáo của cả hai ban vận động, nhưng số tiền mua quảng cáo của ban vận động Trump cho tuần sau là khá lớn so với chi tiêu gần đây của mỗi bên.

Trên truyền thông truyền thống, bao gồm truyền hình và radio, ông Biden đã chi 14,8 triệu đôla trong tuần từ ngày 8 đến 14 tháng 8, trong khi ông Trump chi 7 triệu, theo số liệu từ công ty theo dõi quảng cáo Advertising Analytics.

Đại hội Đảng Dân chủ Toàn quốc sẽ có sự góp mặt của các chính trị gia tầm cỡ, những ngôi sao đang lên và những người Mỹ bình thường phát biểu ủng hộ ông Biden.

Ông Biden sẽ phát biểu trước toàn quốc từ bang Delaware quê nhà của ông, sau khi Đảng Dân chủ hủy bỏ các hoạt động hội nghị trực tiếp ở Milwaukee vì lo ngại về dịch virus corona.

VOA Express

XS
SM
MD
LG