Đường dẫn truy cập

Ban nhạc Cuba thực hiện buổi trình diễn lịch sử tại Tòa Bạch Ốc


Các thành viên trong Ban nhạc nổi tiếng của Cuba, Orquesta Buena Vista Social Club.

Ban nhạc nổi tiếng của Cuba, Orquesta Buena Vista Social Club, sẽ trình diễn tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay. Đây là lần đầu tiên trong vòng hơn 50 năm một buổi trình diễn âm nhạc của các nghệ sĩ Cuba diễn ra tại dinh của Tổng thống Mỹ.

Ban nhạc này đến Tòa Bạch Ốc trong khuôn khổ của một cuộc liên hoan mừng Tháng Di sản Châu Mỹ La Tinh và kỷ niệm 25 năm ngày phát động Sáng kiến Tòa Bạch Ốc về Thành tựu Giáo dục của người gốc Mỹ châu La tinh.

Được đặt tên theo hộp đêm dành riêng cho hội viên đã đóng cửa từ lâu ở Havana, ban nhạc này được lập ra cuối thập niên 1990 khi một nhóm nhạc sĩ cao niên của Cuba tụ họp lại với nhau trong một buổi thu âm của nhạc sĩ guitar và là nhà sản xuất Ry Cooder của Mỹ.

Sự kiện đó dẫn tới một album nhạc bán được nhiều triệu đô la và đoạt giải Grammy, một cuốn phim tài liệu được nhiều người tán thưởng và những tour trình diễn khắp thế giới được nhiều người đến xem.

Buổi trình diễn hôm nay tại Tòa Bạch Ốc diễn ra trong chuyến lưu diễn cuối của ban nhạc này và cũng đánh dấu sự kết thúc của sự thù địch thời Chiến tranh Lạnh giữa Washington với Havana.

Đôi bên đã mở lại sứ quán ở thủ đô của nhau trong vòng 10 tháng kể từ khi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro loan báo tái lập quan hệ ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG