Đường dẫn truy cập

Bản đồ Trung Quốc năm 1904 không có Hoàng Sa-Trường Sa


Tấm bản đồ được Tiến sĩ Mai Ngọc Hồng, nguyên trưởng phòng tư liệu thư viện của Viện Hán Nôm hiện là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng phả học Việt Nam, tặng cho Bảo tàng lịch sử quốc gia.
Viện Bảo tàng Lịch sử Việt Nam ngày 25/7 cho trưng bày tấm bản đồ chứng minh Trung Quốc không có chủ quyền tại các quần đảo có tranh chấp ở Biển Đông.

Theo tin Reuters ngày 27/7, tấm bản đồ do Tiến sĩ Mai Ngọc Hồng, nguyên trưởng phòng tư liệu thư viện của Viện Hán Nôm hiện là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng phả học Việt Nam, trao tặng Viện Bảo tàng.

Tiến sĩ Hồng cho biết tấm bản đồ của Trung Quốc dưới thời nhà Thanh xuất bản năm 1904 ghi rõ các vùng lãnh thổ của Trung Quốc dừng lại ở đảo Hải Nam, không bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa.

Trung Quốc chưa lên tiếng phản hồi trước thông tin này.

Xem bình luận (228)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG