Đường dẫn truy cập

Động đất 7,2 độ ở Mexico gần biên giới Hoa Kỳ, 2 người thiệt mạng


Một trận động đất mạnh 7,2 độ Richter đã giết chết 2 người, và tạo ra những rung động kéo dài hàng trăm kilômét từ tâm chấn của cơn động đất ở khu vực biên giới phía tây của Mexico giáp với Mỹ.

Các tin tức nói rằng phần lớn các thiệt hại trong trận động đất ngày hôm qua xảy ra tại thành phố Mecicali, thủ phủ bang Baja California của Mexico, và tại thị trấn Calexico thuộc bang California của Mỹ.

Một giới chức cứu hộ tại Mexicali nói rằng trận động đất đã làm sập một ngôi nhà, và làm một người thiệt mạng. Khỏang 100 người khác tại thành phố này bị thương.

Giới chức này cũng cho biết một chiếc xe đã đụng chết một người đàn ông khi ông này chạy ra khỏi nhà trong lúc động đất xảy ra.

Phần lớn thành phố và gần 1 triệu cư dân đang bị mất điện.

Trận động đất đã làm đổ đừng dây tải điện và làm hư hại đường xá.

Người đứng đầu sở cứu hỏa của thị trấn Calexico ở bang California cho hay một số nhà cửa trong thị trấn này bị hư hại trong trận động đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG