Đường dẫn truy cập

Bahrain tìm cách giải tán các nhóm đối lập


Những người biểu tình chống đối tại Bahrain đòi chính phủ từ chức và thiết lập một hệ thống chính trị để cho khối dân Hồi giáo Shia có tiếng nói mạnh hơn

Chính phủ Bahrain do người Hồi giáo Sunni lãnh đạo đã để đơn lên tòa án đòi giải tán hai nhóm đối lập của người Hồi giáo Shia sau các vụ biểu tình chống đối tại vương quốc này.

Hôm thứ Năm, thông tấn xã nhà nước loan tin Bộ trưởng Tư pháp và Các Vấn đề Hồi giáo đã đệ đơn kiện đảng Wefaq và một nhóm thứ nhì có tên là hội Hồi giáo Hành động.

Hãng thông tấn này trích thuật thông cáo của bộ Tư pháp nói rằng hai nhóm này đã vi phạm "nghiêm trọng" các điều khoản hiến pháp và luật lệ.

Thông cáo còn nói là các nhóm này đã có các hoạt động gây phương hại cho hòa bình và đoàn kết quốc gia.

Những người biểu tình chống đối tại Bahrain vẫn đòi chính phủ từ chức và thiết lập một hệ thống chính trị để cho khối dân đa số Hồi giáo Shia có tiếng nói mạnh hơn tại vương quốc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG