Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công động cơ ICBM


Bức ảnh không ghi ngày tháng được phát hành bởi Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) vào ngày 02 tháng 4 năm 2016 cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un (giữa) tại Nhà máy Tonghungsan.

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên cho biết quốc gia bị cô lập này đã thử nghiệm thành công một loại động cơ cho phi đạn đạn đại liên lục địa (ICBM).

Bản tin hôm nay của Hãng thông tấn Trung ương nói cuộc thử nghiệm do lãnh tụ Kim Jong Un đích thân giám sát sẽ tăng cường khả năng của Bắc Triều Tiên để thực hiện những vụ tấn công nước Mỹ bằng vũ khí hạt nhân.

Bình Nhưỡng nhiều lần đe dọa thực hiện những vụ tấn công phủ đầu bằng vũ khí hạt nhân nhắm vào Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Vụ thử nghiệm, nếu quả là thành công, sẽ là một bước tiến lớn trong chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Bình Nhưỡng đã tiến hành một loạt những vụ thử nghiệm vũ khí từ tháng giêng, bất chấp những biện pháp chế tài của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc chống lại những vụ thử nghiệm như vậy.

Các nhà phân tích của Mỹ và Hàn Quốc nghi ngờ tính xác thực của những tuyên bố của Bắc Triều Tiên cho rằng họ đã đạt tiến bộ lớn về kỹ thuật trong các chương trình vũ khí hạt nhân và phi đạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG