Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên từ chối đề nghị đàm phán của miền Nam


Những người đào tị từ Bắc Triều Tiên chuẩn bị thả bong bóng mang theo truyền đơn lên án lãnh tụ Kim Jong Un và các chính sách của chính phủ Bình Nhưỡng từ Paju, Hàn Quốc, ngày 10/10/2014.

Bắc Triều Tiên từ chối đề nghị của Nam Triều Tiên về việc tái tục các cuộc đàm phán cấp cao, viện dẫn quan ngại về các vụ thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng do các nhà hoạt động Nam Triều Tiên gửi sang biên giới thời gian gần đây.

Nam Triều Tiên đề nghị ngày mai tổ chức cuộc đối thoại cấp cao mà đôi bên nhất trí trước đây trong tháng tại làng biên giới Bàn Môn Điếm.

Bộ Thống Nhất của Nam Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng hôm nay khẳng định rằng các cuộc thương thuyết này không thể diễn ra chừng nào mà miền Nam chưa ngăn chặn các vụ thả truyền đơn.

Phát ngôn nhân của Bộ Thống Nhất, ông Lim Byeong-cheol tuyên bố đàm phán không thể tiếp tục là một điều đáng tiếc, nhưng Seoul không thể chấp nhận điều mà ông gọi là ‘những yêu cầu vô lý.’

‘Chính phủ Nam Triều Tiên một lần nữa nhấn mạnh rằng hệ thống chính phủ của chúng tôi không thể kiểm soát các vụ thả bóng rải truyền đơn’

Các giới chức Nam Triều Tiên nói về mặt pháp lý không thể ngăn những người biểu tình thực hành quyền tự do bày tỏ quan điểm của họ.

Bắc Triều Tiên đã nhiều lần đe dọa sẽ hủy cuộc đối thoại vì các vụ rải truyền đơn mà các nhà hoạt động Nam Triều Tiên thực hiện bằng cách thả bóng bay sang biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG