Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên thay bộ trưởng quốc phòng


Ông Kim Jong-un đã thay Bộ trưởng Quốc phòng Bắc Triều Tiên Kim Kyok Sik bằng một tướng lãnh quân đội ít được biết tiếng.
Bắc Triều Tiên vừa thay thế người đứng đầu ngành quốc phòng có chủ trương cứng rắn bằng một tướng lãnh quân đội ít được biết tiếng.

Mặc dù không có thông báo nào chính thức được đưa ra, một bản tin của Hãng thông tấn Trung ương Bắc Triều Tiên nêu tên ông Jang Jong Nam là một trong các đảng viên cùng tham dự một buổi biểu diễn nghệ thuật với lãnh tụ Kim Jong Un.

Ông Jang được xác nhận như là người đứng đầu Quân đội Nhân dân.

Ông Jang thay thế Ðại tướng cứng rắn và hiếu chiến Kim Kyok Sik, người được cho là chịu trách nhiệm về vụ pháo kích vào một đảo biên giới của Nam Triều Tiên năm 2010, giết chết 4 người.

Thay đổi này diễn ra giữa lúc những căng thẳng quân sự đang tăng cao trên Bán đảo Triều Tiên tiếp theo sau vụ thử nghiệm hạt nhân của Bình Nhưỡng hồi tháng 2.

Xem bình luận (5)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG