Đường dẫn truy cập

Bắc Hàn sẽ bác kết quả khám nghiệm Kim Jong Nam


Tư liệu- Ông Kim Jong Nam tại sân bay Bắc Kinh, ngày 11 tháng 12 năm 2007.

Bắc Triều Tiên tuyên bố sẽ “cực lực bác” kết quả khám nghiệm do Malaysia tiến hành đối với tử thi một công dân Bắc Triều Tiên thiệt mạng tại Kula Lumpur trong tuần này và yêu cầu Malaysia phải ngay lập tức trao trả tử thi đó về cho Bắc Triều Tiên.

Ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, bị ám sát tại Kuala Lumpur hôm thứ Hai. Thi thể của ông Kim được khám nghiệm tại một bệnh viện ở thủ đô Malaysia.

Trong thông cáo đọc trước báo giới bên ngoài bệnh viện hôm 17/2, đại sứ Bắc Triều Tiên Kang Chol tuyên bố: “Phía Malaysia đã khám nghiệm tử thi mà không được phép của chúng tôi cũng như không có sự chứng kiến của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cực lực bác bỏ kết quả cuộc khám nghiệm đơn phương không có sự tham dự của chúng tôi.”

Tuyên bố của Đại sứ Bắc Triều Tiên không đề cập gì đến tên tuổi của người chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG