Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phóng phi đạn thứ 6 trong 3 ngày


Bắc Triều Tiên đã phóng đi tất cả 6 phi đạn nội trong vòng 3 ngày.
Bắc Triều Tiên đã phóng đi tất cả 6 phi đạn nội trong vòng 3 ngày.
Bắc Triều Tiên đã phóng thêm nhiều phi đạn tầm ngắn vào các vùng biển ngoài khơi vùng duyên hải miền Đông trên bán đảo Triều Tiên trong 3 ngày liên tiếp, bất chấp những lời kêu gọi của quốc tế yêu cầu Bình Nhưỡng hãy tự chế.

Nam Triều Tiên cho hay họ đang tìm cách xác định liệu miền Bắc có phóng đi phi đạn hướng dẫn hay tên lửa vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, còn gọi là Biển Nhật Bản.

Nam Triều Tiên nói một vụ phóng đã được thực hiện sáng hôm nay, và một vụ khác trong buổi chiều cùng ngày.

Tính cho tới bây giờ, Bình Nhưỡng đã phóng đi tất cả 6 phi đạn tầm ngắn trong 3 vòng 3 ngày, kể cả 3 phi đạn hôm thứ Bảy và một phi đạn trong ngày hôm qua.

Các vụ phóng này đã bị Nam Triều Tiên, Hoa Kỳ, Nga và Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon chỉ trích.

Tất cả đều lên tiếng kêu gọi miền Bắc hãy tự chế và ngưng cách hành sử có tính cách khiêu khích.

Bình Nhưỡng đã bác bỏ những lời kêu gọi đó, nói rằng những vụ phóng này nằm trong khuôn khổ các cuộc diễn tập quân sự của họ, và đó là quyền không thể tranh cãi của bất cứ quốc gia có chủ quyền nào.

Trước đó trong năm, Bắc Triều Tiên nhiều lần đe dọa sẽ tấn công Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ bằng vũ khí hạt nhân để trả đũa các cuộc diễn tập quân sự Mỹ-Nam Triều Tiên mà miền Bắc coi là có tính cách khiêu khích.

Một số nhà phân tích nhận định rằng Bắc Triều Tiên có thể phóng phi đạn tầm ngắn để tránh bị mất mặt, trong khi ra dấu hiệu cho thế giới thấy rằng họ đã sẵn sàng thương thuyết để giảm bớt những căng thẳng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG