Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phóng 2 phi đạn, vi phạm lệnh cấm của LHQ


Tin tức truyền hình Hàn Quốc cho thấy các vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên, ngày 29/6/2014.

Các giới chức quân sự Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng vừa bắn thử hai phi đạn tầm trung từ bờ biển phía đông của Bắc Triều Tiên vào Biển Nhật Bản, một lần nữa vi phạm lệnh của Liên hiệp quốc cấm quốc gia cộng sản này bắn thử phi đạn.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng hai phi đạn loại SCUD được phóng hôm Chủ nhật từ bờ biển phía đông của Bắc Triều Tiên và bay khoảng 500 kilômét trước khi rơi xuống biển trong khu vực giữa Bắc Triều Tiên và Nhật Bản.

Các vụ phóng phi đạn này diễn ra hai ngày sau vụ phóng thử được Bắc Triều Tiên mô tà là “các phi đạn tự hành chiến thuật tân tiến siêu chính xác.”

Bắc Triều Tiên thường dùng những vụ phóng thử phi đạn như là một phản ứng đối với những chỉ trích hoặc những cuộc thao dượt quân sự của Hàn Quốc hoặc của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG