Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên loan tin vụ sập chung cư ‘không thể tượng tượng được’


Gia đình nạn nhân vụ tai nạn trong một cuộc họp ở thủ đô Bình Nhưỡng, nơi các quan chức cấp cao xin lỗi và nhận trách nhiệm, ngày 17/5/2014.
Trong một động thái hết sức hiếm hoi, truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên loan tin vụ sập một tòa nhà chung cư đang trong quá trình xây dựng tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Thông tấn xã Trung ương Bắc Triều Tiên (KCNA) hôm Chủ nhật đưa tin rằng tòa nhà 23 tầng, đã có gần một trăm hộ gia đình cư trú, sập hôm thứ Ba.

Hãng tin này không nói số người thiệt mạng và cũng không cho biết chi tiết vụ sập nhà, mà chỉ nói rằng xây dựng không đúng quy cách, và các giới chức giám sát và kiểm soát công trình 'thiếu trách nhiệm'.

Một giới chức Hàn Quốc không muốn được nêu tên nói rằng ở Bắc Triều Tiên việc các hộ gia đình dọn vào ở trong các tòa nhà chung cư trước khi xây dựng hoàn tất là chuyện thường.

Giới chức này cho biết hàng trăm người có thể đã thiệt mạng trong vụ sập nhà này.

Hãng thông tấn của Bắc Triều Tiên cũng loan đi những những lời xin lỗi công khai của các giới chức chính phủ gọi đây là một tại nạn 'không tưởng tượng được'”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG