Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đang đóng tàu ngầm để phóng phi đạn?


Người dân xem một chương trình truyền hình cho thấy đoạn phim tư liệu về việc phóng tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên tại nhà ga xe lửa Seoul, Hàn Quốc, ngày 24 tháng 8 năm 2016.

Bắc Triều Tiên có thể đang đóng một tàu ngầm được thiết kế để phóng phi đạn, theo một trang tin của Mỹ chuyên giám sát phát triển võ khí của Bình Nhưỡng.

Trang 38North đăng các hình ảnh vệ tinh thương mại, qua đó, trang này nói một chương trình xây dựng hải quân đang được tiến hành dù không thể xác nhận rằng các hình ảnh này cho thấy có một tàu ngầm.

Nếu những hình ảnh chụp từ vệ tinh ấy là của một tàu ngầm, thì chiếc này lớn hơn rất nhiều so với chiếc trước đây Bình Nhưỡng từng dùng để phóng một phi đạn có khả năng hạt nhân.

Quan ngại của thế giới về chương trình hải quân của Bắc Triều Tiên gia tăng sau khi một phi đạn đạn đạo được phóng thử từ một tàu ngầm vào tháng trước.

Phi đạn phóng gần thành phố duyên hải Sinpo hồi tháng 8 đi được khoảng 500km trước khi rơi xuống vùng biển bên trong vùng nhận dạng phòng không của Nhật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG