Đường dẫn truy cập

Bác sĩ nói TT Biden đau họng và nhức mình, nhưng triệu chứng COVID đang cải thiện


Tổng thống Joe Biden, 79 tuổi, xét nghiệm dương tính với COVID vào ngày thứ Năm.

Các triệu chứng COVID-19 của Tổng thống Joe Biden tiếp tục cải thiện và giờ bao gồm đau họng “ít gây phiền toái hơn,” sổ mũi, ho và đau nhức cơ thể, bác sĩ của ông, Bác sĩ Kevin O'Connor, cho biết trong một thông tri công bố vào ngày thứ Bảy.

Phổi của ông Biden vẫn sáng và độ bão hòa oxy của ông “tiếp tục ở mức rất tốt sử dụng không khí trong phòng,” bác sĩ cho biết.

Ông Biden, 79 tuổi, xét nghiệm dương tính với COVID vào ngày thứ Năm, khi Nhà Trắng cho biết ông có các triệu chứng nhẹ. Chẩn đoán của ông được công bố trong bối cảnh một biến thể phụ rất dễ lây lan của virus corona đang gây ra một đợt gia tăng ca nhiễm mới ở Mỹ.

Rất có thể ông Biden có biến thể BA5 đó, ông O'Connor nói.

“Tổng thống tiếp tục chịu đựng điều trị tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục PAXLOVID theo kế hoạch,” ông nói, nhắc đến loại thuốc kháng virus của hãng Pfizer mà tổng thống đang dùng.

Ông Biden không bị hụt hơi, ông O'Connor nói. “Biến thể BA5 đặc biệt dễ lây lan và ông ấy sẽ tiếp tục cách ly,” ông O’Connor nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi ông ấy sát sao, trong suốt phác đồ điều trị ngoại trú rất phổ biến này.”

Nhà Trắng chưa cho biết ông Biden nhiễm virus ở đâu. Gần đây ông trở về từ một chuyến đi đến Trung Đông và tổ chức các sự kiện công cộng trước chuyến đi đó, trong đó ông có những tương tác cá nhân gần gũi với nhiều người.

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG