Đường dẫn truy cập

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế: Việt Nam cần thay Quốc hội và Hiến pháp


Bác sĩ Nguyễn Ðan Quế (Danlambao)
Bác sĩ bất đồng chính kiến Nguyễn Đan Quế hiện đang bị quản thúc tại gia kêu gọi thay thế hoàn toàn Hiến pháp 1992 mà nhà nước đang kêu gọi toàn dân góp ý sửa đổi.

Nhà đấu tranh dân chủ được đề cử giải Nobel Hòa Bình cho rằng bản Hiến pháp hiện hành “hoàn toàn vô giá trị” và kêu gọi tăng cường sức mạnh quần chúng để buộc nhà cầm quyền phải cho phép dân bầu ra một Quốc hội Lập hiến vì nền dân chủ thực thụ cho người dân Việt Nam.

Trao đổi với Trà Mi của Ban Việt Ngữ VOA tối ngày 1/4, từ Sài Gòn, bác sĩ Quế cho biết thêm chi tiết:
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:50 0:00
Đường dẫn trực tiếp
Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, sáng lập viên Cao trào Nhân bản vào năm 1990, bị Việt Nam cầm tù tổng cộng trên 20 năm vì các hoạt động cổ võ cho tự do-dân chủ mà Hà Nội gọi là “phản động”.

Từ năm 2005, ông bị quản thúc tại gia ở Sài Gòn. Ông nhiều lần được đề cử nhận Giải Nobel Hòa Bình và hiện là ứng cử viên của giải thưởng danh giá quốc tế này trong năm nay.

Ông cũng được vinh danh nhiều giải thưởng nhân quyền quốc tế, trong đó có Giải Nhân quyền Raoul Wallenberg năm 1994, Giải Nhân quyền Robert Kennedy năm 1995, Giải Nhân quyền Hellman/Hammett năm 2002, và Giải Nhân quyền Heinz R.Pagels năm 2004.

Xem bình luận (54)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG