Đường dẫn truy cập

Bác sĩ Ai Cập được tha trong vụ cắt xẻo bộ phận sinh dục nữ gây chết người


Một người đàn ông đứng trước mộ của Soheir el-Batea, thiếu nữ qua đời sau khi trải qua phẫu thuật cắt xẻo bộ phận sinh dục, ở làng Dierb Biqtaris, ngoại ô thị trấn Aga, Ai Cập, 5/11/2014.

Một tòa án ở Ai Cập đã xử trắng án cho một bác sĩ nam bị buộc tội cắt xẻo bộ phận sinh dục làm chết một thiếu nữ, trong phiên tòa đầu tiên của Ai Cập xét xử tội trạng này.

Tòa án cũng tha bổng người cha của cô gái, người đã dẫn cô đến bác sĩ phẫu thuật này vào năm ngoái ở một thị trấn vùng châu thổ sông Nile.

Tòa án phán quyết bác sĩ Raslan Fadl và người cha của cô gái Soheir al-Batea 13 tuổi không vi phạm lệnh cấm tập tục này và không đưa ra thêm lời giải thích nào.

Ông Fadl được cho là đã thực hiện phẫu thuật theo yêu cầu của cha cô gái. Sau phẫu thuật, al-Batea tử vong mà theo lời bác sĩ là do bị dị ứng với penicillin.

Tập tục cắt xẻo bộ phận sinh dục nữ đã bị hình sự hóa ở Ai Cập vào năm 2008, nhưng vẫn còn phổ biến khắp cả nước. Các nhà hoạt động nói hầu hết thiếu nữ Ai Cập vẫn đang bị cắt xẻo, chủ yếu tại các phòng khám tư nhân.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết có tới 140 triệu phụ nữ là nạn nhân của nạn cắt xẻo bộ phận sinh dục khắp thế giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG