Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh lại ra cảnh báo đỏ về ô nhiễm không khí


Công nhân đặt biển báo tại hiện trường một vụ tai nạn xe giữa bầu không khí đặc khói mù ở Bắc Kinh sau khi thành phố này đưa ra báo động đỏ lần thứ nhất hôm 8/12/2015.

Chính quyền Trung Quốc hôm 18/12 công bố cảnh báo đỏ thứ nhì để báo động về mức độ ô nhiễm tại thủ đô Bắc Kinh, với khuyến cáo về một đợt khói mù nguy hiểm sắp sửa kéo đến.

Các nhà dự báo dự nói một màn khói mù sẽ bao phủ hầu hết miền Bắc Trung Quốc kéo dài từ thứ Bảy tới thứ Ba, và nói rằng các mức ô nhiễm đã tăng cao hơn 20 lần, so với mức an toàn.

Dưới chế độ cảnh báo đỏ, các trường học và một số nhà máy phải đóng cửa và phân nửa xe cộ tư nhân không được sử dụng. Tất cả các công trình xây cất ở ngoài trời cũng phải đình lại.

Bắc Kinh vào đầu tháng này đã công bố báo động đỏ đầu tiên từ trước tới nay để tránh những sự chỉ trích của công chúng cho rằng họ bất lực, không có khả năng kiềm chế nạn ô nhiễm.

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG