Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh bị ô nhiễm không khí trầm trọng


Các tòa nhà chọc trời bị che khuất bởi khói mù nặng nề tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 13/1/2013.
Mức độ ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh lên tới mức nguy hiểm sang ngày thứ ba; dân chúng được khuyến cáo nên ở trong nhà.

Bắc Kinh đang ở trong tình trạng cảnh báo mức độ khói bụi mù trong không khí quá cao ngày hôm nay Chủ nhật, và ô nhiễm không khí ở mức nguy hiểm bước sang ngày thứ ba; dân chúng được khuyến cáo nên ở trong nhà.

Trung tâm cảnh báo môi trường thành phố đã đưa ra cảnh báo ngày hôm qua tại thủ đô Bắc Kinh, khuyến cáo người lớn tuổi, trẻ em và những ai có các chứng bệnh đường hô hấp và tim mạch nên tránh ra khỏi nhà, và tránh làm những công việc phải cố sức.

Trung tâm này hôm nay cho hay những hạt bụi trong không khí đủ nhỏ để đi sâu vào phổi đang ở mức cao gần gấp bốn lần mức an toàn.

Các chỉ số ô nhiễm này là cao nhất theo thống kê.

Dự báo của Tân Hoa Xã nói rằng tình trạng ô nhiễm này có thể kéo dài thêm 3 ngày nữa.

Trong khí đó sương mù bao trùm nhiều khu vực rộng lớn ở miền đông và trung của Trung Quốc đã khiến nhiều xa lộ phải ngưng hoạt động và nhiều chuyến bay ở một số tỉnh thành bị hoãn.

Xem bình luận (41)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG