Đường dẫn truy cập

Bắc Hàn thử tên lửa để “cảnh báo nghiêm khắc” Mỹ


Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về Bắc Hàn thử tên lửa hôm 29/7.

Bắc Triều Tiên hôm 30/7 nói vụ thử tên lửa mới nhất của họ là lời "cảnh báo nghiêm khắc" dành cho Washington liên quan đến một loạt lệnh trừng phạt mới nhằm vào Bình Nhưỡng.

Các chuyên gia vũ khí nói tên lửa đó có khả năng bay tới Hoa Kỳ đại lục.

Bộ ngoại giao Bắc Triều Tiên nói Washington nên "thức tỉnh từ giấc mơ ngu ngốc về chuyện làm hại" quốc gia cộng sản có rất ít quan hệ với thế giới.

Tuyên bố của Bình Nhưỡng được đưa ra vài giờ sau khi Không lực Hoa Kỳ cho hai máy bay ném bom B-1B bay trên bán đảo Triều Tiên, cùng với các máy bay phản lực của Hàn Quốc và Nhật Bản, như là một cách thể hiện sức mạnh trước mối đe dọa của Bắc Triều Tiên.

Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hoạt động bay của họ được thực hiện cùng với các máy bay phản lực của Hàn Quốc và Nhật Bản là "phản ứng trực tiếp" về việc Bắc Triều Tiên leo thang với việc phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào ngày 3/7 và 28/7.

Trong khi đó, Cục Phòng thủ Tên lửa Hoa Kỳ cho biết họ tiến hành thành công vụ thử lần thứ 15 về bắn hạ tên lửa đạn đạo tầm trung trong cả 15 lần thử Hệ thống Phòng thủ Khu vực Tầm cao Giai đoạn Cuối. Tên lửa đạn đạo mục tiêu được phóng đi từ máy bay chiến đấu bay bên trên Thái Bình Dương. Quân đội cho biết nó đã bị phát hiện, theo dõi và đánh chặn bởi hệ thống phòng thủ ở Alaska.

Chỉ huy Cục phòng thủ, Trung tướng Sam Greaves cho biết số liệu thu được từ cuộc thử sẽ cải thiện "khả năng của Mỹ đi trước nguy cơ đang phát triển".

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG