Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi không đứng về phe nào trong vụ bạo động sắc tộc


Lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi gặp ông Jose Manual Barroso, Chủ tịch Ủy hội châu Âu, tại Naypyitaw, ngày 3/11/2012.
Lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi kêu gọi nhân dân Miến Điện có thái độ dung chấp trước các vụ bạo động sắc tộc ở miền tây, nhưng bà nói rằng bà không đứng về phe nào.

Trong buổi phỏng vấn với đài BBC hôm thứ Bảy, bà Aung San Suu Kyi nói rằng vì lý do đạo đức lãnh đạo, bà không thể cổ vũ cho một bên nào nếu chưa nhìn rõ vào các nguồn gốc của vấn đề.

Bà Suu Kyi nói rằng cả hai bên đều không hài lòng về thái độ của bà, nhưng bước đầu tiên trước khi giải quyết vấn đề là cần phải tôn trọng pháp luật.

Trước khi trả lời phỏng vấn, bà Aung San Suu Kyi đã gặp ông Jose Manual Barroso, Chủ tịch Ủy hội châu Âu.

Ông Barroso nói rằng Liên hiệp châu Âu hết sức quan tâm tình hình bạo động sắc tộc tại Miến Điện có thể ảnh hưởng đến những cải cách tại Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG