Đường dẫn truy cập

3 quân nhân Ấn Độ thiệt mạng ở Kashmir


Binh sĩ Ấn Độ trong một lần chạm trán với phiến quân ở phần Kashmir do Ấn Độ kiểm soát (ảnh tư liệu)

Ba quân nhân Ấn Độ đã thiệt mạng vì hỏa lực quân sự gần đường kiểm soát phân chia Ấn Độ và Pakistan ở bang Kashmir trong vòng tranh chấp, quân đội Ấn Độ cho hay hôm thứ Bảy, 23/12.

Theo quân đội Ấn Độ, lính Pakistan đã bắn qua biên giới, giết chết một sĩ quan quân đội và hai binh sĩ, vi phạm lệnh ngừng bắn.

Không có bình luận gì ngay từ phía chính quyền Pakistan.

Lực lượng quân đội Ấn Độ và Pakistan thường cáo buộc lẫn nhau về việc bắn qua Đường Kiểm soát, nơi có nhiều lực lượng quân sự hiện diện - cũng là biên giới thực tế giữa hai quốc gia.

Phiến quân Kashmir đã chiến đấu chống các lực lượng Ấn Độ trong nhiều thập kỷ, họ đòi độc lập hoặc sáp nhập vào Pakistan.

Năm nay đã là năm đẫm máu nhất trong gần một thập niên ở Kashmir, sau khi quân đội Ấn Độ phát động một cuộc hành quân quy mô lớn, giết chết hơn 200 người được xem là phiến quân.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG