Đường dẫn truy cập

Ba phóng viên Al-Jazeera được trao giải tự do ngôn luận


Cả ba phóng viên này tiếp tục kêu gọi các quan chức Ai Cập phải đảm bảo tự do báo chí.

Một hiệp hội của các nhà báo toàn cầu hôm thứ Ba đã trao giải thưởng hàng năm về tự do ngôn luận cho 3 phóng viên truyền hình Al-Jazeera bị giam giữ ở Ai Cập.

Hiệp hội Quốc Tế Câu Lạc Bộ Báo Chí nói họ sẽ trao Giải Thưởng Tự Do Ngôn Luận cho ba nhà báo Mahoamed Fahmy, Peter Greste và Baher Mahamed.

Hiệp hội này cho biết: “Những phóng viên này được trao giải để tán dương việc bảo vệ sự thật và tự do biểu đạt của họ trong khi phải đối mặt với những sự hăm dọa và bỏ tù đang tiếp diễn.”

Ba phóng viên bị bắt giữ vào năm 2013 và bị giam cầm trong thời gian dài, sau khi bị buộc tội truyền bá những tin tức sai lạc để ủng hộ nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Phóng viên Greste đã được thả trong năm nay và bị trục xuất khỏi Ai Cập về quê hương của ông ở Úc. Hai nhà báo Fahmy và Mohamed được Thủ tướng Ai Cập Abdel Fattah el-Sissi đặc xá hồi tháng trước, nhưng trong khi ông Greste không còn ở Ai Cập nữa, phóng viên này vẫn chưa được ân xá.

Cả ba phóng viên này tiếp tục kêu gọi các quan chức Ai Cập phải đảm bảo tự do báo chí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG