Đường dẫn truy cập

Ba người bị bắt giữ ở Pháp sau vụ tấn công ở Nice


Một dải băng đen trên logo "I Love Nice" tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao ở Nice, Pháp, ngày 31 tháng 10, 2020.

Một người thứ ba đã bị bắt giữ ở Pháp liên quan đến vụ tấn công bằng dao khiến 3 người chết ở Nice ngày thứ Năm, Reuters đưa tin, dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết ngày thứ Bảy, vào lúc chính phủ tăng cường các nỗ lực an ninh chống lại các cuộc tấn công có thể xảy ra.

Một kẻ tấn công hét lên “Allahu Akbar” (Thượng đế Vĩ đại) đã chặt đầu một phụ nữ và giết chết hai người khác trong một nhà thờ ở Nice, trong vụ tấn công bằng dao chết người thứ hai ở Pháp trong hai tuần qua.

Vụ bắt giữ thứ ba diễn ra vào ngày thứ Sáu và theo sau một vụ khác vào ngày hôm đó và một vụ trước đó vào ngày thứ Năm, nguồn tin cảnh sát cho biết. Ít nhất hai trong số những người đang bị câu lưu, bao gồm một cư dân Nice, đang bị điều tra về những mối liên hệ bị tình nghi với kẻ tấn công, các nguồn tin tư pháp cho biết, theo Reuters.

Kẻ tấn công bị tình nghi đã bị cảnh sát bắn và hiện đang trong tình trạng nguy kịch trong bệnh viện.

Tổng thống Emmanuel Macron đã điều động hàng ngàn binh sĩ để bảo vệ các địa điểm như nơi thờ tự và trường học, và các bộ trưởng cảnh báo rằng các cuộc tấn công khác của những phần tử chủ chiến Hồi giáo có thể xảy ra.

Cuộc tấn công ở Nice, vào ngày người Hồi giáo kỉ niệm sinh nhật của Nhà tiên tri Mohammad, xảy ra trong bối cảnh người Hồi giáo khắp thế giới ngày càng giận dữ về việc Pháp bênh vực quyền đăng những bức hình biếm họa về nhà tiên tri.

Vào ngày 16 tháng 10, Samuel Paty, một giáo viên ở ngoại ô Paris, bị chặt đầu bởi một thanh niên người Chechnya 18 tuổi. Người này dường như phẫn nộ về việc thầy giáo này cho học sinh xem những hình biếm họa về Nhà tiên tri Mohammad trong lớp học.

Những người biểu tình đã lên án Pháp trong các cuộc tập hợp trên đường phố ở một số nước có đa số dân là người Hồi giáo, và một số người đã kêu gọi tẩy chay hàng hóa của Pháp.

XS
SM
MD
LG