Đường dẫn truy cập

39 người bị thương vì động đất ở Nhật Bản


Nhà cửa bị hư hại sau trận động đất 6.8 độ tại thị trấn Hakuba gần thành phố Nagano, ngày 23/11/2014.

Công tác dọn dẹp đã bắt đầu trong khu vực núi non ở miền trung Nhật Bản, nơi một trận động đất có cường độ 6.8 xảy ra tối thứ bảy, gây thương tích cho ít nhất 39 người và làm nhiều ngôi nhà bị sập.

Tâm chấn nằm gần thành phố Nagano và chấn động có thể được cảm nhận ở Tokyo. Vì động đất xảy ra trong đất liền nên không có cảnh báo sóng thần.

Nha Khí tượng Nhật Bản cho biết cơn địa chấn xảy ra ở độ sâu 10 kilomét.

Động đất làm cho dịch vụ tàu cao tốc bị tạm ngưng, một số xa lộ chính bị nứt và một số đường sá bị phong tỏa vì đất sạt lở.

Không có thiệt hại nào được báo cáo tại nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki Kariwa, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới.

Nhà máy này ngưng hoạt động sau khi xảy ra trận động đất và sóng thần kinh hoàng năm 2011, phá hủy nhà máy điện hạt nhân Fukushima và làm cho 3 lò phản ứng hạt nhân ở đó bị tan chảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG