Đường dẫn truy cập

Bà Marina Silva trở thành ứng viên tổng thống Brazil


Bà Silva có thể làm trở ngại chiến thắng vòng đầu của đương kim Tổng thống Brazil.

Nhà hoạt động môi trường Marina Silva sẽ là ứng viên Đảng Xã hội tham gia cuộc đua giành chiếc ghế Tổng thống Brazil.

Ứng viên khởi sự như người cùng ra tranh cử với ông Eduardo Campos hôm thứ Tư đưa ra loan báo này, một tuần sau khi ông Campos thiệt mạng trong 1 tai nạn máy bay.

Beto Albuquerque, người đứng đầu đảng Xã hội trong Hạ viện Brazil, sẽ là người tranh cử chung với bà Silva.

Ông Campos vốn là ứng cử viên xếp thứ ba sau Tổng thống Dilma Rousseff của Đảng Công Nhân và ứng cử viên trung hữu Aecio Neves. Tuy nhiên, sau cái chết của ông Campos, các cuộc thăm dò cho thấy bà Silva đang giữ vị trí ngang hàng với ông Neves.

Nhiều nhà phân tích chính trị cho rằng bà Silva có thể là một ứng cử viên mạnh hơn ông Campos và rằng ứng viên này ít nhất sẽ có thể làm trở ngại chiến thắng vòng đầu của đương kim Tổng thống Rousseff vào ngày 5/10 tới đây.

Sự ủng hộ chính dành cho bà Silva đến từ những người dân Brazil không hài lòng với đà tăng trưởng kinh tế trì trệ, thuế cao, và nền giáo dục cũng như chăm sóc y tế nghèo nàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG