Đường dẫn truy cập

Bà Clinton phác thảo thông điệp dân túy trong cuộc vận động lớn đầu tiên


Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Rodham Clinton cùng gia đình vẫy chào người ủng hộ tại Roosevelt Island ở New York, ngày 13/6/2015.

Bà Hillary Clinton đã chủ trì một cuộc mít-tinh lớn đầu tiên để vận động cho cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.

Trong phát biểu rất hăng hái, chen lẫn hài hước và gần gũi với người ủng hộ, bà phác họa một nghị trình thăng tiến, hứa hẹn thúc đẩy cho quyền bình đẳng, và tranh đấu cho tầng lớp trung lưu.

Tại cuộc mít-tinh tổ chức ở Roosevelt Island, bang New York, được truyền hình toàn quốc, bà Clinton phát biểu trước hàng ngàn người ủng hộ rằng bà tranh cử tổng thống của toàn dân Mỹ, kể cả của những người bị bỏ rơi sau cuộc khủng hoảng kinh tế.

Bà Clinton phát biểu trong lúc đám đông hò reo tung hô "Hillary, Hillary" rằng: "Nước Mỹ không thành công được nếu qúy vị không thành công; và đó là lý do tôi ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ."

Bà nói tiếp: "Giàu có, thịnh vượng không chỉ dành cho các nhà quản trị doanh nghiệp và các nhà quản lý quỹ đầu tư. Dân chủ không chỉ dành cho các tỉ phú. Thịnh vượng và dân chủ còn là một phần thỏa thuận cơ bản của qúy vị."

Bà Clinton, thuộc Ðảng Dân chủ, đã công kích Ðảng Cộng hòa rằng tất cả các ứng cử viên bên đảng đó xa lánh khối cử tri đa dạng.

"Tôi tranh cử để làm cho nền kinh tế vận hành cho qúy vị, cho tất cả người dân Mỹ," bà Clinton phát biểu như vậy và đề cập đến các y tá làm việc ca đêm, những người thợ xây dựng, các nông dân, các cựu chiến binh và các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Bà Clinton cũng hứa sẽ "ngăn chặn những luồng tiền bí mật, không minh bạch cứ tuồn ra làm hư hại các cuộc bầu cử của chúng ta."

Bà Clinton nói nếu cần thiết, bà sẽ ủng hộ một tu chính hiến pháp để đảo lại quyết định của Tối cao Pháp viện bãi bỏ các giới hạn đối với tiền tài trợ cho vận động tranh cử, có tên là Công dân Hợp nhất.

Bà Hillary Clinton vẫn chiếm ưu thế tranh cử dù có nhiều nghi vấn
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:20 0:00

Xem bình luận (17)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG