Đường dẫn truy cập

Ba cảnh sát thiệt mạng trong vụ tấn công ở Thái Lan


Cảnh sát khám xét hiện trường vụ đánh bom tại huyện Krong Pinang, tỉnh Yala, Thái Lan, 23/9/2016.
Cảnh sát khám xét hiện trường vụ đánh bom tại huyện Krong Pinang, tỉnh Yala, Thái Lan, 23/9/2016.

Các giới chức tại Thái Lan cho biết 3 cảnh sát viên đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng bom và súng hôm nay tại tỉnh Yala ở miền nam, nơi các phần tử ly khai Hồi giáo đang phát động một cuộc nổi dậy chống chính phủ.

Một giới chức cảnh sát cho Thông tấn xã Reuters biết là cảnh sát đang di chuyển trên hai chiếc xe thì chiếc xe thứ nhất nổ tung vì một quả bom đặt bên vệ đường.

Giới chức này cho biết thêm là sau đó các phần tử nổi dậy nổ súng vào chiếc xe thứ hai.

Chỉ cách đây hơn 1 tháng, những vụ đánh bom đã xảy ra tại những thị trấn du lịch chính của Thái Lan làm 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, làm dấy lên lo ngại là các phần tử nổi dậy đang mở rộng các cuộc tấn công nhắm vào những địa điểm du lịch.

Yala cùng với Pattani và Narathiwat là những tỉnh ở cực nam Thái Lan, nơi cư dân về phần lớn là người Hồi giáo, phải sinh sống trong một quốc gia có đa số dân theo Phật giáo.

Thành phần nổi dậy đã hoành hành trong vùng Malay trong nhiều thập niên nhưng các hoạt động của họ đã tăng cường độ vào năm 2004.

Kể từ đó đã có hơn 6.500 người thiệt mạng theo phúc trình của tổ chức Theo dõi Deep South Watch.

Tổ chức Nghiên cứu Khủng hoảng Quốc tế (ICG) cảnh báo trong một phúc trình công bố tuần này rằng các cuộc tấn công hồi tháng 8 năm nay cho thấy “có một chuyển hướng rõ rệt và quyết định rõ ràng muốn mở rộng cuộc xung đột mà trước đây phần lớn chỉ giới hạn trong 3 tỉnh ở cực nam Thái Lan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG