Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ tới Afghanistan


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tại Kabul hôm 21/3.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tại Kabul hôm 21/3.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin hôm 21/3 đã gặp Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani trong chuyến thăm đến Kabul, phủ tổng thống Afghanistan cho biết trong một tuyên bố.

Họ đã thảo luận về tiến trình hòa bình và các quan ngại về bạo lực gia tăng, theo tuyên bố.

Ông Austin đã thực hiện một chuyến thăm không báo trước đến thủ đô của Afghanistan sau chuyến công du tới Ấn Độ trong tuần này.

Chuyến thăm này diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với tiến trình hòa bình ở Afghanistan, khi chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden xem xét kế hoạch đối với Afghanistan trước thời hạn rút quân vào tháng Năm mà chính quyền Trump trước đó đã đồng ý với lực lượng nổi dậy Taliban.

Trong một diễn biến khác, tại cuộc họp quốc tế ở Moscow, chính phủ Afghanistan và Taliban hôm 19/3 đã nhất trí cố gắng đẩy nhanh các cuộc đàm phán hòa bình, một quan chức cấp cao của Afghanistan được trích dẫn cho biết.

Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc và Pakistan đã kêu gọi các bên tham chiến của Afghanistan đạt được một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại hội nghị,vốn được tổ chức ở Nga chỉ sáu tuần trước thời hạn rút quân đạt được vào năm ngoái.

VOA Express

XS
SM
MD
LG