Đường dẫn truy cập

Bệnh bại liệt bùng phát ở Philippines sau 19 năm


Bộ trưởng Y tế Francisco Duque III.

Các quan chức Philippines hôm 19/9 tuyên bố vụ bùng phát bệnh bại liệt ở nước này, gần hai thập kỷ sau khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố rằng Philippines xóa sổ căn bệnh gây lây lan cao và có khả năng dẫn tới tử vong, theo AP.

Bộ trưởng Y tế Francisco Duque III nói tại một cuộc họp báo rằng chính quyền đã xác nhận ít nhất một trường hợp bị bệnh bại liệt là một bé gái 3 tuổi ở tỉnh Lanao del Sur ở miền nam cũng như phát hiện virus gây bệnh bại liệt ở trong nước thải ở Manila và ở các tuyến đường thủy ở vùng Davao ở miền nam.

Quan chức này nói rằng việc phát hiện này đủ để tuyên bố tình trạng bùng phát bệnh bại liệt ở Philippines, theo AP.

Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc đã bày tỏ quan ngại về sự tái xuất hiện của bệnh bại liệt ở Philippines.

Theo AP, hai tổ chức này nói rằng họ sẽ hỗ trợ chính phủ chủng ngừa cho trẻ em, nhóm dễ bị tác động nhất, và tăng cường theo dõi.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG