Đường dẫn truy cập

Bác sĩ Fauci: 100 triệu liều vaccine trong 100 ngày ‘hoàn toàn khả thi’


Bác sĩ Anthony Fauci.
Bác sĩ Anthony Fauci.

Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện các Bệnh Truyền nhiễm và Dị ứng Quốc gia, hôm 17/1 nói rằng mục tiêu của Tổng thống đắc cử Joe Biden về việc cung cấp 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong 100 ngày đầu tiên sau khi nhậm chức là “điều hoàn toàn khả thi”, theo Reuters.

Trả lời trên chương trình “Meet the Press” của Kênh NBC, bác sĩ Fauci nói rằng hai loại vaccine mới mà công ty AstraZeneca và Johnson & Johnson phát triển có thể sẽ “rất sớm” được trình lên cơ quan quản lý của Mỹ để được thông qua sử dụng, gia tăng tốc độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Mỹ.

Bác sĩ Fauci nói rằng việc có thêm các liều vaccine cộng với biện pháp đeo khẩu trang và tránh nơi đông người là cách tốt nhất để Hoa Kỳ đối phó với biến thể COVID-19 mới, vốn gây lây lan mạnh hơn.

“Nếu chúng ta có thể tiêm vaccine cho đa phần dân số thì tình trạng của chúng ta rất tốt và thậm chí có thể đánh bại biến thể”, ông Fauci nói thêm, theo Reuters.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ đưa ra nhận định trên sau khi tiến độ tiêm vaccine ở Hoa Kỳ vấp phải chỉ trích.

Tới nay, theo Reuters, mới có khoảng 10,6 triệu người Mỹ được tiêm vaccine, tức chỉ khoảng một nửa con số mà chính quyền của ông Trump đặt ra cho tới cuối năm 2020.

Tổng thống đắc cử Biden từng tuyên bố rằng việc tăng cường tốc độ thực hiện tiêm ngừa COVID-19 sẽ là một trong các ưu tiên hàng đầu sau khi ông nhậm chức ngày 20/1.

VOA Express

XS
SM
MD
LG