Đường dẫn truy cập

Bà Brigitte Macron kiện những người tung tin đồn là bà sinh ra có giới tính nam


Tổng thống Pháp và phu nhân trong Ngày lễ Bastille ở Paris, 14/7/2021 (ảnh tư liệu).

Luật sư của bà Brigitte Macron, phu nhân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, cho biết hôm thứ Tư 22/12 rằng bà đang tiến hành kiện những người lan truyền những lời lẽ sai sự thật rằng bà là phụ nữ chuyển giới, còn khi mới được sinh ra bà có giới tính nam.

Những người theo thuyết âm mưu, bao gồm cả những người trong giới chống vắc-xin và cực hữu, đã công kích bà Brigitte Macron trên mạng xã hội sau khi một ấn phẩm cực hữu đăng tin đồn vô căn cứ hồi mùa thu.

Tin đồn vô căn cứ nói rằng bà sinh ra là con trai và mang tên Jean-Michel Trogneux. Trogneux là tên thời con gái của bà Brigitte Macron.

Những lời đồn đại này trở nên phổ biến vào lúc phu quân của bà chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào năm tới, mặc dù Tổng thống Macron vẫn chưa chính thức tuyên bố rằng ông sẽ tranh cử, và những tin đồn đó làm dấy lên lo ngại về một quá trình tranh cử tồi tệ tương tự như đã xảy ra trong các cuộc bầu cử gần đây của Hoa Kỳ.

Thẻ liên kết chủ đề (hashtag) #JeanMichelTrogneux đã trở thành một xu hướng trên Twitter ở Pháp trong những tuần gần đây.

Luật sư Jean Ennochi của bà Brigitte Macron nói với Reuters rằng họ đã bắt đầu trình tự tố tụng nhằm vào một số cá nhân sau khi những lời lẽ sai sự thật được đà lấn tới tiếp nối vào một video lan truyền trên mạng xã hội hôm 10/12.

Luật sư Ennochi không nêu tên những người bị kiện và cũng không nói là đơn kiện được nộp đến tòa dân sự hay tòa hình sự. Văn phòng của bà Brigitte Macron từ chối đưa ra bình luận.

Tổng thống Pháp gặp phu nhân lần đầu khi ông 15 tuổi và bà là một giáo viên 40 tuổi.

(Reuters)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG