Đường dẫn truy cập

Hội chợ hàng không giúp các hãng sản xuất bán nhiều máy bay


Các hãng hàng không thương mại và các công ty cho thuê đã đặt hàng cho các hãng chế tạo máy bay hơn 25 tỉ đô la tại một hội chợ hàng không quốc tế quan trọng bên ngoài London.

Cho tới nay, mức bán này tại hội chợ hàng không quốc tế Farborough kéo dài một tuần lễ cho thấy có sự vươn dậy trong lãnh vực hàng không. Con số này cũng đã tăng gấp đôi mức bán trong hội chợ hàng không tại Paris hồi năm ngoái.

Hai hội chợ hàng không tổ chức xen kẻ hàng năm được coi như là thước đo của công nghiệp hàng không.

Các công ty hàng không trong đó có Boeing của Mỹ, Airbus của châu Âu và Embraer của Brazil hôm thứ Ba thông báo đã nhận được những đơn đặt hàng mới của các hãng hàng không tại Đông Á, Châu Mỹ La tinh, Trung Đông và Anh.

Công ty cho thuê máy bay Air Lease Corporation có trụ sở tại Mỹ là một công ty mới, cho các hãng hàng không thuê máy bay, cũng đặt hàng với Boeing và Embraer.

Các nhà lãnh đạo các công ty hàng không bày tỏ lạc quan về ngành công nghiệp này sau nhiều năm lỗ lã vì hậu quả của các cuộc tấn công khủng bố, giá xăng dầu tăng vọt và suy thoái kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG