Đường dẫn truy cập

Australia xác định lại khu vực tìm kiếm MH370


Các giới chức Úc nói họ đã xác định lại khu vực tìm kiếm chiếc phi cơ của Hãng Hàng Không Malaysia đã mất tích một cách bí ẩn hồi tháng Ba năm nay.

Phó Thủ Tướng Warren Truss hôm nay nói rằng nhà chức trách Australia giờ đây sẽ tập trung vào một địa điểm nằm xa hơn đôi chút về hướng Nam của khu vực mà cuộc tìm kiếm đang được xúc tiến trong vùng biển Ấn Độ Dương.

Ông Truss nói quyết định này đã được đưa ra sau khi phân tích kỹ hơn một cố gắng - đã thất bại - nhằm liên lạc với chiếc Boeing 777.

Ông nói thông tin mới cho thấy chiếc phi cơ có thể đã chuyển về hướng Nam sớm hơn người ta nghĩ trước đó.

Ông Truss cho biết thêm là thông tin đó có được là do phân tích kỹ hơn các dữ liệu vệ tinh.

Loan báo này được đưa ra giữa lúc các giới chức Úc và Malaysia ký một biên bản ghi nhớ về hợp tác trong giai đoạn kế tiếp của cuộc tìm kiếm. Theo thỏa thuận này, chi phí cho cuộc tìm kiếm sẽ được chia đều cho hai nước.

Tháng tới, các giới chức sẽ khởi sự một cuộc tìm kiếm quy mô trong một khu vực rộng 60,000 cây số vuông dưới đáy Ấn Độ Dương, cách bờ biển phía Tây Australia khoảng 1,800 km.

Cuộc tìm kiếm này dự kiến sẽ kéo dài một năm, kinh phí lên tới 48 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG