Đường dẫn truy cập

Australia: Vụ tấn công Melbourne là khủng bố


Cảnh sát Australia ngày 6/6 loan báo xem vụ vây hãm ở Melbourne là một hành động khủng bố sau khi Nhà nước Hồi giáo tuyên bố thành viên của họ là tay súng thực hiện vụ này.

Trong vụ đọ súng trước đó, cảnh sát hạ sát người mà họ tố cáo đã cầm giữ một phụ nữ làm con tin bên trong một tòa chung cư ở Melbourne.

Nhà nước Hồi giáo, trên thông tấn xã Amaq của họ, công bố vụ tấn công được tiến hành vì Australia là một thành viên trong liên minh do Mỹ dẫn đầu chống lại IS.

“Chúng tôi xem đây là hành động khủng bố,” cảnh sát bang Victoria nhấn mạnh

Cảnh sát cũng đang điều tra về cú điện thoại gọi tới phòng tin của kênh truyền hình Seven trong thời gian diễn ra vụ vây hãm. Một giọng nam đã gọi tới đài nói rằng vụ tấn công có liên hệ tới Nhà nước Hồi giáo.

Australia, một đồng minh của Mỹ, đang trong tình trạng cảnh giác cao độ đối với các cuộc tấn công của những phần tử chủ chiến trở về từ Trung Đông hoặc các ủng hộ viên của họ.

Kể từ năm 2014, cảnh sát đã phát hiện hàng chục âm mưu khủng bố và bắt trên 60 nghi phạm, Thủ tướng Australia, Malcolm Turnbull, cho biết.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG