Đường dẫn truy cập

Australia giải giao hung thủ giết vợ về Mỹ


Dãy đá ngầm san hô lớn nhất thế giới Great Barrier

Một công dân Mỹ đã bị giam 18 tháng ở Australia vì cái chết của người vợ trong khi đi lặn cùng với ông ta đang trên đường trở về Mỹ để đối diện trước các cáo trạng về tội sát nhân.

Các giới chức di trú Australia cho hay ông Gabe Watson, 33 tuổi, được đưa lên máy bay hôm nay sau khi Australia nhận được cam đoan rằng đương sự sẽ không lãnh án tử hình tại Hoa Kỳ.

Vợ của Watson, bà Christina, bị thiệt mạng trong kỳ trăng mật hồi năm 2003 khi hai vợ chồng đang lặn dưới dãy đá ngầm san hô lớn nhất thế giới Great Barrier. 5 năm sau, một nhân viên điều tra kết luận rằng Watson có phần chắc đã tắt nguồn cung cấp dưỡng khí của vợ trong khi lặn và giữ vợ dưới nước, có lẽ để được hưởng khoản bảo hiểm khiêm tốn của vợ.

Ông Watson, đã kết hôn, trở lại Australia. Tại đây, ông thú nhận đã phạm tội sát nhân và ngồi tù 18 tháng. Tuy nhiên, giới chức ở tiểu bang Alabama, nguyên quán của Watson, muốn đưa ông ra xét xử về tội sát nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG