Đường dẫn truy cập

Úc hứa bảo vệ cá ngừ vây xanh


Tỉ lệ sinh sản của cá ngừ vây xanh tại những vùng không được đánh bắt xuống dưới mức 8%

Chính phủ Úc hứa sẽ có những bước mới để bảo vệ trữ lượng cá ngừ vây xanh tại Ấn Độ Dương hiện đang giảm sút bằng cách công bố chủng loại này cần phải được bảo tồn.

Bộ trưởng Môi trường Úc Tony Burke hôm thứ Tư nói việc công bố này có nghĩa là công nghiệp đánh cá Úc phải làm việc với chính phủ về một kế hoạch chấm dứt sự giảm sút của trữ lượng cá ngừ vây xanh và hỗ trợ cho loài cá này phục hồi trong dài hạn.

Hàng động này bị tổ chức về nghề cá chỉ trích vì lo ngại hoạt động của họ sẽ phải chịu những hạn chế mới. Hiệp hội Cá ngừ Vây xanh miền Nam Úc nói công bố của chính phủ chứng tỏ quá thiếu phán đoán.

Bộ trưởng Burke bác bỏ lý lẽ cho rằng hành động này của bộ sẽ hạn chế việc đánh bắt và tạo ra những luật lệ khắt khe cho ngành đánh cá.

Úc đã có một chương trình giúp ổn định trữ lượng cá ngừ vây xanh. Bộ trưởng Burke nói việc công bố này là cần thiết vì tỉ lệ sinh sản của cá ngừ vây xanh tại những vùng không được đánh bắt xuống dưới mức 8%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG