Đường dẫn truy cập

Australia tìm thấy máy bay quân sự Mỹ mất tích


Máy bay MV-22B Osprey của Thủy quân Lục chiến Mỹ, ngày 29/06/2017.
Máy bay MV-22B Osprey của Thủy quân Lục chiến Mỹ, ngày 29/06/2017.

Hải quân Australia cho biết đã tìm thấy chiếc máy bay Mỹ bị mất tích khi rơi xuống biển vào thứ Bảy 5/8 ngoài khơi bờ biển phía đông nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne nói trong một tuyên bố rằng chiếc máy bay đã được định vị "ngay sau khi" tàu thăm dò của Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Melville đến Vịnh Shoalwater.

Báo Sydney Morning Herald loan tin rằng các thợ lặn hải quân đang làm việc với thủy thủ đoàn của tàu Melville tại khu vực xảy ra sự cố và đang sử dụng các phương tiện dưới nước được điều khiển từ xa.

Chiếc máy bay bị nạn trước đó cất cánh từ tàu chiến của Mỹ USS Bonhomme Richard và tham gia vào các hoạt động thường xuyên khi bị rơi.

23 binh sĩ trên máy bay MV-22 Osprey đã được cứu sống, nhưng 3 lính thủy quân lục chiến vẫn còn mất tích.

Quân đội Hoa Kỳ đã phát động nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ các binh sĩ thủy quân lục chiến bị mất tích, nhưng cuối cùng đã thay đổi hoạt động đó thành nỗ lực phục hồi cùng với các lực lượng phòng vệ của Australia. Các gia đình của binh sĩ thủy quân lục chiến bị mất tích đã được thông báo.

Chiếc máy bay này đã có mặt ở Australia sau khi hoàn thành một cuộc tập trận quân sự chung của Mỹ-Úc ít nhất hai tuần trước đây ở Vịnh Shoalwater. Cuộc tập trận hai năm diễn ra một lần có đến khoảng 30.000 quân và 200 máy bay tham gia. Các binh lính Australia nằm trong số các lực lượng liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo chiến đấu ở Afghanistan và Iraq.

Thủy quân lục chiến Mỹ không cho biết nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, nhưng nói rằng vụ việc đang được điều tra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG