Đường dẫn truy cập

Australia thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền


Thượng nghị sĩ Australia Ron Boswell
Thượng nghị sĩ Australia Ron Boswell
Thượng nghị sĩ Liên bang Ron Boswell của Australia ngày 21/6 đệ trình lên quốc hội thỉnh nguyện thư với trên 55.000 chữ ký của cộng đồng người Việt tại Úc yêu cầu chính quyền Australia thúc đẩy Việt Nam cải thiện thành tích nhân quyền.

Bản tin 9News ngày 21/6 trích dẫn phát biểu của Thượng nghị sĩ Mark Furner cho hay chính phủ Australia sẽ ủng hộ một hành động liên minh trong quốc hội hậu thuẫn lời kêu gọi Việt Nam cải thiện nhân quyền.

Kiến nghị thư do cộng đồng người Việt ở Australia khởi xướng từ tháng 4 năm nay với sự bảo trợ của Thượng nghị sĩ Boswell.

Trong thông cáo đăng trên trang web của mình, ông Boswell nói ông rất vui được trình thỉnh nguyện thư này lên Thượng viện để yêu cầu có những biện pháp mạnh mẽ hơn giúp cải thiện tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.

Thỉnh nguyện thư cũng yêu cầu Thượng viện Australia đặt vấn đề cải thiện nhân quyền làm điều kiện để Hà Nội có thể nhận được các nguồn viện trợ phát triển của Australia vào Việt Nam.

Một thỉnh nguyện thư tương tự với trên 130.000 chữ ký của cộng đồng người Việt tại Mỹ hồi tháng 3 đã dẫn tới buổi tiếp xúc ở Tòa Bạch Ốc giữa các giới chức Hoa Kỳ với phái đoàn người Việt về vấn đề nhân quyền Việt Nam.

Nguồn: 9news, ronboswell.com, gopetition.com

VOA Express

XS
SM
MD
LG