Đường dẫn truy cập

Hãng hàng không Qantas hoạt động trở lại


Hãng hàng không Qantas hoạt động trở lại

Hãng hàng không quốc gia Australia đã hoạt động trở lại sau khi một tòa án về lao động ra lệnh cho các công đoàn chấm dứt cuộc đình công, vốn đã khiến hãng này phải đóng cửa, và quay trở lại bàn đàm phán.

Chuyến bay đầu tiên của Qantas Airways cất cánh đầu giờ chiều ngày hôm nay, khoảng 12 giờ sau khi lệnh trở lại làm việc của tòa được ban hành.

Tổng giám đốc điều hành Qantas Alan Joyce cho hay hãng hàng không sẽ nhanh chóng sắp xếp các chuyến bay cho các khách hàng đã bị kẹt lại tại các sân bay trên khắp Australia và trên khắp thế giới.

Tòa án đã hành động theo một đề nghị của chính phủ chưa đầy hai ngày sau khi Qanta đình chỉ toàn bộ đội bay để đáp trả vụ đình công vì tiền lương và điều kiện làm việc.

Các công đoàn đại diện cho các phi công, kỹ sư, những người sắp xếp hành lý, các công nhân làm việc dưới mặt đất và nhân viên phục vụ ăn uống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG