Đường dẫn truy cập

Australia yêu cầu Israel triệu hồi nhân viên ngoại giao


Ngoại trưởng Australia Stephen Smith

Australia yêu cầu Israel triệu hồi một nhà ngoại giao sau khi phát hiện ra rằng nước này chịu trách nhiệm cho vụ làm giả 4 hộ chiếu Australia liên quan tới vụ ám sát một mật vụ Hamas ở Dubai.

Ngoại trưởng Australia Stephen Smith nói trước Quốc hội hôm thứ Hai rằng không chính phủ nào có thể dung thứ cho sự lạm dụng hộ chiếu của nước này, nhất là từ một chính phủ nước ngoài.

Ông Smith nói rằng chính phủ đã yêu cầu một nhân viên của Đại sứ quán Israel ở Canberra phải bị triệu hồi về nước trong vòng một tuần.

Ông Smith cho biết rằng một cuộc điều tra do lực lượng tình báo và cảnh sát Australia tiến hành cho thấy là các giới chức Israel đã làm giả 4 hộ chiếu Australia được một nhóm sử dụng để tiến hành vụ ám sát một nhân vật buôn bán vũ khí của Hamas là Mahmoud al-Mabhoud hồi tháng Giêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG