Đường dẫn truy cập

Úc bỏ dự tranh đăng cai World Cup 2018


Úc bỏ dự tranh đăng cai World Cup 2018

Trong một thông cáo chung hôm thứ Năm, Liên đoàn Bóng đá Úc (FFA) và Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã loan báo quyết định này. Hiện nay Úc chỉ chú trọng duy nhất vào việc giành quyền tổ chức World Cup 2022.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Úc Frank Lowy nói quyết định này được đưa ra sau những cuộc thảo luận kỹ càng với các viên chức FIFA và hai bên đã thảo luận việc này từ năm ngoái.

Sau quyết định của Úc chỉ còn lại Hoa Kỳ, Anh, Nga và 4 nước đăng cai chung Hà Lan-Bỉ và Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha là những quốc gia giành quyền tổ chức World Cup 2018. Hoa Kỳ là ứng viên ngoài châu Âu còn lại trong việc tranh đua này.

Đối với giải năm 2022, Úc sẽ đấu với Qatar, Hoa Kỳ, Nhật và Nam Triều Tiên.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á AFC ông Mohamed Bin Hammam loan báo AFC sẽ ủng hộ châu Âu trong việc dự tranh đăng cai World Cup 2018. Ông Lowy nói quyết định của Úc không bị ảnh hưởng bởi nhận định của ông Hammam

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG