Đường dẫn truy cập

Australia-Campuchia sắp ký thỏa thuận về người tị nạn


Human Rights Watch nói Campuchia, một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, chưa chứng tỏ sự sẵn sàng hoặc khả năng bảo vệ người tị nạn một cách phù hợp.

Australia ký thỏa thuận với Campuchia hôm nay để đưa những người vượt biển tìm cách tới Australia tị nạn hồi hương về nước tái định cư, nơi mà các tổ chức nhân quyền cảnh báo là có phần chắc họ sẽ bị ngược đãi.

Bộ trưởng Di trú Australia, Scott Morrison, hôm nay tuyên bố chính sách này hoàn toàn mang tính tự nguyện và cam kết rằng chỉ những người tị nạn nào muốn hồi hương mới được chuyển về Campuchia tái định cư.

Ông Morrison cho hay thỏa thuận sẽ ký với Phnom Penh hôm nay sẽ cung cấp cho người tị nạn một số hỗ trợ để họ có thể tự lực cánh sinh càng sớm càng tốt. Chưa rõ các biện pháp hỗ trợ ra sao.

Ông Morrison tiết lộ một ít chi tiết khác về thỏa thuận mà một số nhà lập pháp đối lập của Australia và các tổ chức nhân quyền quốc tế chỉ trích là vô nhân đạo.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch nói Campuchia, một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, chưa chứng tỏ sự sẵn sàng hoặc khả năng bảo vệ người tị nạn một cách phù hợp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG