Đường dẫn truy cập

Australia tăng viện trợ nhân đạo cho Miến Điện.


Ngoại trưởng Smith nhấn mạnh rằng việc gia tăng trợ giúp không phải là phần thưởng dành cho chính phủ quân nhân Miến Điện

Chính phủ Australia cho hay Canberra sẽ tăng cường viện trợ nhân đạo cho Miến Điện trong khi vẫn duy trì các cấm vận đối với chính phủ quân sự của nước này.

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Stephen Smith hôm nay cho biết Australia sẽ gia tăng viện trợ cho Miến Điện từ mức 26 triệu đôla mỗi tài khóa lên 44 triệu đôla trong vòng 3 năm tới.

Trong một bài phát biểu trước quốc hội Úc, Ngoại trưởng Smith nhấn mạnh rằng việc gia tăng trợ giúp không phải là một phần thưởng dành cho chính phủ quân nhân Miến Điện mà là một nỗ lực để giúp chống lại tình trạng cực kỳ nghèo khó và cải thiện chương trình chăm sóc y tế và giáo dục cho trẻ em tại nước này.

Ngoại trưởng Smith nói rằng cộng đồng quốc tế phải khởi sự giúp Miến Điện xây dựng lại nền kinh tế sụp đổ cũng như hạ tầng cơ sở xã hội để chuẩn bị cho thời kỳ đất nước này được cai trị cai trị bởi một chính phủ dân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG