Đường dẫn truy cập

Hơn 20 người thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở đảo Christmas


Nhân viên cứu hộ trên bờ đá ở đảo Christmas trong một nỗ lực cứu các nạn nhân trên chiếc thuyền gỗ bị vỡ, ngày 15/12/2010

Giới hữu trách Australia cho hay hơn 20 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc tàu chở đầy người nghi là người tị nạn bị hư ở vùng bờ biển đầy đá tại một hòn đảo xa xôi hẻo lánh hôm nay.

Giới chức hải quan Úc cho biết 42 người được cứu và 27 thi thể đã được thu hồi sau thảm kịch tại đảo Christmas, nằm trong Ấn Ðộ dương, cách Australia vài ngàn kilomét về hướng tây bắc.

Thoạt đầu, các giới chức ước tính có khoảng 70 người đi trên chiếc thuyền bằng gỗ đã bị va vào những mõm đá nhọn vì biển động.

Bác sĩ Stephen Langford, phát ngôn viên của cơ quan y tế “Royal Flying Doctor” của Australia, nói với VOA rằng các toán y tế đã được đưa tới hiện trường để cứu chữa cho 3 người bị thương nặng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG