Đường dẫn truy cập

AU gia hạn nhiệm kỳ của ông Jean Ping


Ðương kim Chủ tịch Ủy hội châu Phi Jean Ping

Liên hiệp Châu Phi đã gia hạn thời gian phục vụ chức Chủ tịch Ủy hội của ông Jean Ping, sau khi gặp bế tắc trong cuộc bầu cử để tìm người thay thế ông này.

Ông Ping, đương kim Chủ tịch của Ủy hội Châu Phi, bộ phận chấp hành của khối này, không nhận được đủ số phiếu để đánh bại đối thủ người Nam Phi, sau 4 vòng bỏ phiếu của lãnh đạo Liên hiệp Châu Phi hôm thứ Hai.

Tổng thống Boni Yayi của Benin, người đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên hiệp Châu Phi cho biết liên hiệp đã quyết định kéo dài thời gian phục vụ của ông Ping cho tới tháng 6, là lúc mà liên hiệp có hội nghị thượng đỉnh tại Malawi.

Ông Ping, người Gabon, đã bị chỉ trích vì cách xử lý của Ủy hội Châu Phi tại Libya và Côte d'Ivoire, trong khi các nhà ngoại giao quốc tế nói rằng việc ông không được bầu lại coi như là một sự bất tín nhiệm tài lãnh đạo của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG