Đường dẫn truy cập

Mùa bão Đại Tây Dương sẽ vượt quá mức bình thường


Mùa bão Đại Tây Dương sẽ vượt quá mức bình thường

Mùa bão Đại Tây Dương chính thức bắt đầu vào Thứ Tư, và các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng vùng biển Đại Tây Dương sẽ có một mùa bão vượt quá mức bình thường trong năm nay.

Trong một phúc trình mới đây, cơ quan Theo Dõi Khí Quyển và Đại Dương quốc gia, hay NOAA, cho biết, theo dự đoán thì sẽ có từ 12 tới 18 trận bão hình thành trong năm nay, và từ 6 tới 10 trận bão có thể trở thành những trận bão lớn. NOAA cũng tiên đoán rằng có từ ba tới sáu trận bão lớn sẽ hình thành trong mùa bão chấm dứt vào ngày 30 tháng 11.

Nói chung, trung bình mùa bão có 11 trận bão có tên, sáu trận bão lớn, và hai trận bão cực mạnh.

Các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng, tiên đoán thời tiết không nói rõ nơi nào và khi nào các trận bão này có thể xảy ra và nêu lên rằng bão thổi vào đất liền còn tùy thuộc vào mô hình thời tiết vào lúc trận bão tới gần.

Giám đốc NOAA, bà Jane Lubchenco nói rằng, năm ngoái Hoa Kỳ may mắn vì gió đã đẩy hầu hết các trận bão nhiệt đới và tất cả các trận bão lớn ra xa bờ biển. Nhưng bà cho biết, Hoa Kỳ không thể trông chờ vào may mắn để qua được mùa bão năm nay. Bà nói rằng Hoa Kỳ cần phải được chuẩn bị, nhất là trong viễn ảnh mùa bão vượt quá mức bình thường trong năm nay.

XS
SM
MD
LG