Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Philippines dẫn đầu đoàn xe sơ tán công dân khỏi Libya


Công nhân Philippines được sơ tán khỏi Libya về tới Manila

Philippines cho biết, đích thân ngoại trưởng nước này đã hộ tống khoảng 550 công dân Philippines từ thủ đô Libya sang nước láng giềng Tunisia trong một hành trình trên bộ đầy nguy hiểm.

Website của Bộ Ngoại giao Philippines cho hay, Ngoại trưởng Albert del Rosario đã tới thủ đô Tripoli ngày hôm qua sau một hành trình ‘khó khăn’ mà ông phải trải qua ít nhất 20 chốt kiểm soát.

Hôm nay, ông đã dẫn đầu một đoàn xe gồm 55 xe van và xe buýt chở các công nhân Philippines muốn tránh cuộc nổi dậy đầy bạo lực ở Libya.

Chuyến đi này nằm trong số những chuyến đi nổi bật nhất trong làn sóng sơ tán công dân khỏi Libya do các quốc gia khắp châu Á tiến hành.

Hôm nay, Trung Quốc cho biết đã sơ tán gần 29.000 công dân khỏi Libya, và hiện phần lớn trong số đó đang chờ ở Hy Lạp, Malta và Tunia trước khi được đưa về nhà.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG